Trường mầm non Quỳnh Hải tiền thân là trường Mẫu giáo Quỳnh Hải. Năm 2001 trường được UBND huyện Quỳnh Phụ ra Quyết Định số 507- QĐ/UB Ngày 23 tháng 8 năm 2001 hợp nhất Nhà trẻ và Mẫu giáo trong xã thành trường mầm non Bán công. Năm 2011 trường mầm non Quỳnh Hải cũng như các trường mầm non trong tỉnh được UBND tỉnh Thái Bình chuyển đổi từ trường Bán công sang Công lập theo Quyết định số 133/QĐ-UBND ngày 24/01/2011 và Quyết định số 2380/QĐ-UBND, ngày 17 tháng 6 năm 2011 của UBND huyện Quỳnh Phụ. Trường có tư cách pháp nhân và hoạt động theo Điều lệ trường Mầm non.

Trong những năm qua, nhà trường luôn được các cấp chính quyền địa phương quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Trường được quy hoạch và xây dựng 01 điểm, khuôn viên rộng 11242 m2, với 32 phòng phòng học, phòng hành chính quản trị, bếp ăn. Công trình nhà trường được thiết kế theo chuẩn quy định trường mầm non, xây dựng đồng bộ, kiên cố, tổng kinh phí đầu tư trên 20 tỷ đồng. Các phòng được trang bị đầy đủ trang thiết bị theo quy định, đáp ứng việc quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Sân vườn rộng có nhiều khu vui chơi cho trẻ trải nghiệm, hệ thống cây hoa, cây xanh, cây bóng mát xanh tốt, được cắt tỉa gọn gàng.

Trường có chi bộ Đảng gồm 20 đảng viên, Số CBGVNV là 38 đồng chí trong đó có 26 CBGV, 1 nhân viên kế toán, 10 nhân viên chăm sóc nuôi dưỡng, 1 nhân viên bảo vệ. Công đoàn nhà trường thường xuyên phối kết hợp chặt chẽ với BGH tổ chức tốt các phong trào thi đua và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho công đoàn viên. Chi đoàn nhà trường luôn đi đầu tiên phong trong mọi phong trào của nhà trường.

Công tác huy động số lượng luôn được nhà trường chú trọng, hàng năm nhà trường tiếp nhận từ 560 đến 600 cháu vào học đạt 90% dân số độ tuổi mầm non trong xã, trong đó có 100% số cháu mẫu giáo và 70%-75% số cháu nhà trẻ. Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục của nhà trường ngày càng ổn định. Nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên. Đội ngũ ổn định, đoàn kết, có ý chí quyết tâm cao để hoàn thành nhiệm vụ được giao và phát triển nhà trường. Mỗi năm có từ 60 – 65% số CBGV đạt các danh hiệu thi đua các cấp. Từ năm 2011-2019 trường được Đảng ủy xã công nhận Chi bộ tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ II năm học 2015- 2016, nhiều năm được UBND tỉnh và Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen. Nhiều năm liền trường đạt tập thể tiên tiến xuất sắc, đơn vị văn hoá. Năm học 2017-2018 được Sở GD-ĐT công nhận dẫn đầu bậc học mầm non trong huyện.